Độc lạ với bỏng ngô phô mai cay

Đây là một trong những món ăn nhẹ mà nhanh nhất xung quanh. Bỏng ngô phô mai cay khá ngon, và cũng dễ làm. Trong một vài trường hợp cấp thiết, nó thậm chí còn được coi như bữa tối.

Khi làm bỏng ngô phô mai, bạn đun nóng bỏng ngô. Cho phô mai (thay vì đường) vào nồi để các hạt bỏng được phủ phô mai. Nhưng công thức mới, bỏng ngô được làm hoàn thiện và sau đó mới rắc phô mai, phương pháp này làm cho bỏng ngô có vị phô mai hơn. Các phần hay nhất là bỏng ngô được dính với nhau bởi pho mát tan chảy.

Dưới đây là công thức để làm bỏng ngô phô mai cay:

Nguyên liệu (làm khoảng 8 cốc):
– 1/3 chén phô mai bào mịn
– 1/2 thìa cà phê muối ăn
– 1/4 muỗng cà phê ớt bột
– 1 muỗng canh đậu phộng hoặc dầu thực vật
– 1/3 tách hạt bắp rang

Cách làm:
– Trong một bát vừa, kết hợp phô mai, muối, và ớt bột. Để qua một bên.
– Trong một máy làm bắp rang bơ, đun nóng dầu với lửa vừa. Thêm 3 hạt bỏng ngô và nấu đậy cho đến khi một hoặc hai hạt nổ.
– Thêm số bỏng ngô còn lại vào nồi và đậy nắp lại. Thỉnh thoảng mở nắp nồi, khuấy, đảo đều. Chờ cho bỏng nổ hết; mất khoảng 2-3 phút. Mở nắp nồi và nhanh chóng rắc 1/3 cốc hỗn hợp pho mát. Đảo đều để gia vị trộn đều trên các hạt bắp. Lặp lại quá trình rắc hỗn hợp này thêm hai lần để tất cả các hạt bắp đều được phủ một lớp phô mai.
– Cho bỏng ngô vào một cái bát và rắc 1/3 hỗn hợp phô mai còn lại lên đầu. Có thể thêm muối và gia vị bổ sung nếu muốn.
 
Công ty Hà Bắc – Trung tâm máy chế biến thực phẩm uy tín nhất Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 – ngõ 170 Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại: 091.779.1981
Email: thietbihabac@gmail.com
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s